Ban công là khu vực giúp lưu thông không khí và đem lại nguồn năng lượng cho căn nhà. Đây là nơi có diện tích nhỏ hẹp nhưng nếu gia chủ biết cách bài trí, ban công nhà sẽ biến thành một góc sinh hoạt xanh mát tuyệt vời. Một số nguyên tắc sau đây của Giá thiết kế nhà sẽ là cách thiết kế tiểu cảnh ban công đẹp cho những căn nhà phố dễ dàng nhất. Hãy cùng theo dõi để lấy ý tưởng để ban công nhà bạn được trở nên ấn tượng hơn nhé!

Lên bản vẽ chi tiết khi thiết kế tiểu cảnh ban công

Lên bản vẽ chi tiết trước khi thiết kế
Lên bản vẽ chi tiết trước khi thiết kế

Để có một ban công đẹp thì gia chủ cần xác định được cách bố trí, chủ đề, ý tưởng chính cho ban công. Để làm được điều đó, các bạn nên có bản vẽ chi tiết để không bỏ sót bất cứ một chi tiết nào.

Xác định đúng không gian cho ban công

Ban công thường là một khoảng không gian có diện tích khiêm tốn, vì vậy bạn cần xác định khu vực này cần làm gì? Chỉ có như vậy mới định hình được cách trang trí và tạo nên sự rộng rãi, thư thái, dễ chịu khi dùng. Hơn nữa, nếu xác định đúng còn giúp không gian trở nên cân đối, bắt mắt hơn.

Lựa chọn màu sắc yêu thích và phù hợp khi thiết kế tiểu cảnh ban công

Màu sắc là yếu tố quyết định nhiều nhất đến thẩm mỹ cho cả không gian ban công. Vì vậy, nếu muốn thiết kế ban công đẹp thì cần chú ý đến yếu tố này. Có thể sử dụng những đồ nội thất tương phản, lôi cuốn và hấp dẫn.

Đảm bảo tính an toàn

Thiết kế tiểu cảnh ban công chuẩn phong thủy
Thiết kế tiểu cảnh ban công chuẩn phong thủy

Ban công là vị trí được thiết kế từ tầng 2 trở lên nên khá cao. Chính vì vậy, tính an toàn phải được đặt lên trên hết. Nhất là những căn hộ có trẻ con. Ngoài ra, các bạn nên chọn những loại vật liệu tốt để thi công, bởi mọi biến cố đều có khả năng xảy ra.

Xét về độ cao lan can cao từ 1,1m đến 1,3m để tránh nguy cơ bị trượt ngã ra ngoài. Lan can cao quá 1,3m thì sẽ mất thẩm mỹ. Nếu nhà bạn có trẻ con thì hãy đảm bảo các thanh của lan can không vượt quá 10cm.

Thiết kế tiểu cảnh ban công chuẩn phong thủy

Ban công là không gian nhỏ nhưng cũng đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Cho nên khi thiết kế ban công, các bạn cần biết được những hướng xấu để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của cả gia đình.

Nếu ban công được thiết kế ở hướng không đúng thì gia chủ có thể cải thiện bằng cách chọn những đồ nội thất có màu sắc hợp mệnh và chọn cây phong thủy.

Không được bố trí cửa chính, cửa bếp đối diện với ban công. Điều này đại kỵ trong phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ.

Hãy liên hệ với Giá thiết kế nhà để được tư vấn thiết kế tieu canh ban cong đẹp và hợp phong thủy:

Email: kientrucachi@gmail.com

Hotline: 0988.676.000

BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Thi công tiểu cảnh ban công đẹp, hợp lý và hiện đại

Các bước đặt tiểu cảnh sân vườn mini hợp lý với ngôi nhà của bạn


GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN CHO CHÚNG TÔI    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    VIDEO DỰ ÁN

    Xem thêm video những mẫu nhà đẹp và đẳng cấp
    Đăng ký